FORWARDING

YOUR SUCCESS

Hotline

0936 531 797

Neat Logistic

We are experienced and expert in the business of logistics

BLOCKCHAIN TRONG LOGISTICS VÀ CHUỖI CUNG ỨNG - GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM CHI PHÍ LOGISTICS

Blockchain không phải công nghệ mới. Nếu bạn đã từng nghe về Bitcoin, tức là ít nhiều bạn đã biết về blockchain rồi. Nhưng rất có thể bạn chưa biết rằng, blockchain thậm chí có thể tạo nên một cuộc cách mạng trong quản lý chuỗi cung ứng.

Blockchain (chuỗi khối) là một cơ sở dữ liệu phân cấp lưu trữ thông tin trong các khối thông tin được liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối thông tin đều chứa thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết tới khối trước đó, vì vậy cơ sở dữ liệu này được gọi là chuỗi khối. Blockchain được thiết kế để chống lại việc thay đổi của dữ liệu: Một khi dữ liệu đã được ghi thì sẽ không có cách nào thay đổi được nó.

Blockchain hoạt động như “một cuốn sổ lớn mọi người cùng dùng chung” để lưu trữ tất cả các thông tin cần theo dõi về hàng hóa, từ khi còn là sản phẩm thô cho đẽn khi đến tay người tiêu dùng. Mỗi hoạt động của sản phẩm đều được lưu lại dưới dạng "khối" (block), cùng một mã chữ & số, được đánh dấu thời gian diễn ra và có thể truy cập bởi tất cả các thành viên trong nội bộ chuỗi cung ứng.

 

foodchain blockchain 3

Ngày nay, Logistics hay rộng hơn là Chuỗi cung ứng được coi là huyết mạch của thế giới hiện đại. Ước tính rằng, khoảng 90% tổng thương mại toàn cầu được vận chuyển bởi các công ty vận tải đa phương quốc gia hàng năm. Tuy nhiên, Logistics hay chuỗi cung ứng vẫn còn khá phức tạp với nhiều mâu thuẫn về lợi ích, về thông tin, về mức độ ưu tiên… cũng như sự thiếu đồng bộ giữa các hệ thống. Rõ ràng, kinh tế toàn cầu sẽ đạt được nhiều lợi ích đáng kể khi hiệu quả Logistics được nâng cao.

BlockChain là một giải pháp đáng lưu ý cho Logistics hay chuỗi cung ứng hiện này. Công nghệ BlockChain được đánh giá rất cao, tương đương với trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) và đồng thời được nhiều tổ chức kinh tế, chính phủ hay các trường đại học,… nghiên cứu và phát triển thúc đẩy về tiềm năng của Logistics một cách nhanh chóng.
Đối với nền công nghiệp Logistics hay chuỗi cung ứng, BlockChain hứa hẹn sẽ tạo ra rất nhiều lợi ích, hiệu quả to lớn góp phần làm đòn bẩy cho nền kinh tế hiện đại ngày nay. Sau đây, ứng dụng và lợi ích của BlockChain sẽ được làm rõ qua các mục cơ bản sau: (Đọc thêm tại Link)

Link:   /uploads/kien-thuc/blockchain-trong-logistics-va-chuoi-cung-ung.pdf


 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây